Xây nhà trọn gói HCM

Tự tay xây nhà hay sử dụng dịch vụ chìa khóa trao tay là một câu hỏi mà rất nhiều người khi quyết định xây nhà băn khoăn. Mỗi phương án sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và sẽ phù hợp với những chủ nhà khác nhau. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn xây nhà theo phương án nào, vậy hãy cùng tìm hiểu với Kiến Trúc Chuyên Nghiệp những ưu và nhược điểm của từng phương pháp sẽ như thế nào.

Chìa khóa trao tay

Chìa khóa trao tay là việc chủ nhà kí hợp đồng với một nhà thầu để nhà thầu đó thực hiện từ A đến Z, từ khâu lập kế hoạch, khảo sát, thiết kế, mua sắm, lắp đặt thiết bị công trình, thi công xây dựng. Sau khi hoàn thành các công việc trên chủ nhà tiếp nhận công trình và đưa ngôi nhà vào khai thác sử dụng.

Phương pháp này thường phù hợp với chủ nhà có điều kiện kinh tế nhưng thiếu thời gian quản lí. Ưu điểm của phương pháp này là rất thuận tiện cho cả chủ nhà và nhà thầu. Chủ nhà chỉ cần duyệt hợp đồng trọn gói thiết kế và xây lắp. Nhà thầu tập trung thi công và thanh toán theo đúng hợp đồng.

Tuy nhiên, khi quyết định chọn phương án thi công theo kiểu chìa khóa trao tay, chủ nhà cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín, chất lượng. Có thể tham khảo người thân, bạn bè đã hợp tác với nhà thầu này hoặc xem xét các công trình mà nhà thầu này đã làm.
 • Lựa chọn gói thiết kế và thi công đồng bộ để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng. Xem xét, phê duyệt thiết kế kỹ lưỡng, tránh sửa đổi lớn trong quá trình thi công.
 • Nên nhờ một người có chuyên môn giúp giám sát nghiệm thu các phần công việc và kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng trước khi đưa vào thi công để phòng trường hợp nhà thầu sử dụng vật liệu không đảm bảo.
  Tự xây

Đây là phương án được đại đa số mọi người lựa chọn, bởi vì xây nhà là một việc lớn và tốn kém nên các chủ nhà đều mong muốn tự thực hiện để đảm bảo chất lượng và tránh thất thoát.

Nhưng với việc “tự thân vận động” như vậy, chủ nhà sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để tiến hành hơn. Vì vậy, chủ nhà cần chú ý đến những điều sau:

 1. Phải có thiết kế chuyên nghiệp: hãy thuê một kiến trúc sư chuyên nghiệp thiết kế ngôi nhà của bạn vì chi phí thuê này không quá cao nhưng đem lại hiệu quả rất lớn, hơn là việc tiết kiệm một ít tiền để tự thiết kế mà ngôi nhà của bạn không được đẹp.
 2. Đảm bảo chất lượng vật liệu cho phần xây thô.
 3. Chủ nhà nên tập trung lo cho các vật tư chính, vật liệu phụ có thể giao cho nhà thầu nhân công phụ trách, tránh tình trạng tốn thời gian không đáng.
 4. Lựa chọn vật liệu cho phần hoàn thiện, cũng như nội ngoại thất chất lượng để tránh thay đổi về sau.
  Giám sát quá trình thi công chặt chẽ để đảm bảo ngôi nhà được thi công đúng tiến độ và đảm bảo.

Dù là lựa chọn phương án tự xây hay chòa khóa trao tay, bạn cũng cần có sự nghiên cứu tìm hiểu cụ thể, chính xác, bàn bạc với các thành viên trong gia đình để có được ngôi nhà ưng ý nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

416/19 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

BẢN ĐỒ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0964886978