Sửa chữa nhà nâng tầng

Nếu bạn đang có ý định sửa nhà nâng tầng, mở rộng không gian sống cho mình và gia đình thì sẽ có rất nhiều điều bạn cần nắm rõ để việc sửa nhà nâng tầng diễn ra một cách thuận lợi nhất. Hãy cùng Kiến Trúc Chuyên Nghiệp tìm hiểu những công việc đó là gì qua bài viết dưới đây.

Tính toán chi phí:
Chi phí luôn là yếu tố quan trọng trong tất cả công việc sửa chữa, xây dựng nhà. Nếu có 100, chỉ nên xây nhà khoảng 80, tiền còn lại để phòng việc đội giá xây dựng và làm vốn sản xuất kinh doanh. Tham khảo các nhà mới xây gần đó xem xây hết bao nhiêu tiền để tính giá xây dựng một m2, hỏi giá vật liệu xây dựng, công thợ hiện nay để có được giá xây dựng sát thực tế nhất.

Kiểm tra cột chống của nhà cũ:
Bạn phải xem xét kĩ càng cột chống của nhà cũ. Nguyên nhân là do ngôi nhà không có những cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2, nếu nối tiếp thêm cột vào cột cũ của nhà một tầng cũ, khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa hai cột chắc chắn sẽ rất yếu. Hãy chắc chắn rằng cột chống nhà bạn đủ to và chắc chắn để nâng đỡ cho ngôi nhà trước khi bạn bắt đầu sửa nhà lên tầng.

Tính toán chiều cao tầng nhà:
Đối với nhà ở, vấn đề chiều cao tầng hoặc chiều cao phòng là đáng quan tâm và tính toán nhất. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Với một số người, chiều cao phòng thấp sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Thế nhưng nhiều người lại cho rằng như vậy sẽ bị cảm giác nặng nề, đè nén. Ngược lại, chiều cao phòng lớn có thể tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng, tôn nghiêm, nhưng trong nhiều trường hợp tạo ra cảm giác trống trải, lạnh lẽo…Bởi vậy, bạn cần tính toán chiều cao tầng cho hợp lý để tạo cảm giác thoải mái nhất cho không gian tầng.

Cấu trúc ngôi nhà:
Không nhất thiết phải nương theo cấu trúc cũ của tầng trệt. Bạn hoàn toàn có thể làm mới tầng mới xây bằng sự sắp xếp, bài trí phòng ốc khác cho hợp lý và sáng tạo hơn. Như vậy sẽ giúp bạn có cảm giác mới mẻ, thoải mái hơn trong không gian sống của mình.

Mở rộng không gian bằng gác lửng:
Gác lửng ngoài công năng là mở rộng thêm không gian sống, còn tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất nhà bạn. Việc thiết kế thêm không gian tầng lửng là giải pháp hữu ích để bổ sung thêm một số không gian sống.

Chọn nội thất phù hợp:
Bạn nên chọn nội thất sao cho phù hợp với những nội thất đã có của tầng trệt để căn nhà trở nên đồng bộ. Nội thất có thể bổ sung dần trong quá trình sống, do đó, hãy cân nhắc chi phí và cách trình bày để không gian sống mởi mẻ trở nên không quá trống trải và cũng không nên sử dụng quá nhiều chi tiết không cần thiết.

Hi vọng với bài viết trên đây từ Kiến Trúc Chuyên Nghiệp sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết cho việc sửa nhà lên tầng của mình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

416/19 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

BẢN ĐỒ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0964886978